Công ty CP Nhân lực IBM Group tổ chức buổi chia sẻ 'Định hướng nghề nghiệp tương lai thời đại 4.0' với học sinh Trường THPT Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

08/01/2018 | 1609 lượt xem

Ngày 08/01/2018, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã cùng với Trường THPT Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh tổ chức buổi chia sẻ “Định hướng nghề nghiệp tương lai thời đại 4.0” dành cho các học sinh của trường, cung cấp những kiến thức tổng quát nhất về thời đại công nghệ 4.0, những ảnh hưởng của nó đến đời sống hiện đại.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội, sự kiện Trí thông minh nhân tạo AlphaGo của Google chiến thắng nhà vô địch thế giới trong bộ môn cờ vây hay các loại kính thực tế ảo VR/AR lần lượt ra đời, các chuyên gia kinh tế và công nghệ nhận định rằng loài người chúng ta đang trên đà tiến tới cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng biến đổi thế giới thực thành số hóa. Và cũng như ba cuộc Cách mạng đã diễn ra trong quá khứ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 lần này sẽ khiến nhiều ngành nghề có nguy cơ biến mất vì xu hướng tự động hóa, nhưng cũng là cơ hội để các ngành nghề khác phát triển, trải dài từ công nghệ thông tin, giao thông vận tải, xây dựng, dệt may, y tế...


Học sinh Trường THPT Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

Hiện nay, cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở Châu Mỹ, Châu Âu và một phần của Châu Á. Và sẽ lan tỏa đến Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng: “Nhiều công việc cho thế hệ Z (sinh từ năm 1995 – 2012) đảm nhiệm vẫn chưa xuất hiện”.

Nằm trong chuỗi hoạt động Định hướng - Hướng nghiệp cho các bạn học sinh thời đại Công nghệ 4.0, ngày 08/01/2018, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã cùng với Trường THPT Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh kết hợp tổ chức buổi chia sẻ “Định hướng nghề nghiệp tương lai thời đại 4.0” dành cho các học sinh của trường, cung cấp những kiến thức tổng quát nhất về thời đại công nghệ 4.0, những ảnh hưởng của nó đến đời sống hiện đại.

Trong buổi chia sẻ, Ông Cù Hoàng Oai – Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty đã đưa ra những lời khuyên, lời trao đổi về định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, đặc biệt là những học sinh lớp 12 – những bạn sinh đang đứng trước những quyết định bước ngoặt cuộc đời. Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí cở mở và hào hứng, kết nối được những nguyện vọng của các bạn học sinh về tương lai. Các bạn học sinh đã được cung cấp những thông tin về ngành nghề sẽ phát triển vượt bậc, những nghề sẽ có nguy cơ biến mất để có thể chọn ngành học, môi trường học tập phù hợp.

Ông nhấn mạnh rằng “Sự thay đổi không chờ đợi bất cứ ai. Và để nhận được lợi ích từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các em phải nhanh chóng nắm bắt thời cơ, nâng cao khả năng của bản thân và đặc biệt, hạn chế hình thành những lối mòn trong suy nghĩ. Nhanh nhẹn để nắm bắt cái mới, mạnh mẽ để thay đổi và phát triển. Để thích nghi trong thời đại mới, mỗi người chỉ còn cách học và tự nâng cao trình độ của chính mình"

Học sinh trường THPT Cẩm Xuyên lắng nghe buổi chia sẻ của IBM Group

Ông Cù Hoàng Oai chia sẻ với học sinh

Những ngành nghề nào sẽ là tâm điểm của Việt Nam trong thời gian tới

Nhu cầu về các chuyên gia ICT (CNTT) sẽ tăng lên đến 26.5% vào năm 2020

​Chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên 21.4%. Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này, bao gồm: Công nghệ, Giải trí, Truyền thông số, Ngân hàng, Tài chính và Kế toán. Điều này có nghĩa là các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách học các khóa học cử nhân Công nghệ Thông tin hoặc Thạc sĩ CNTT

Các công việc liên quan đến phân tích

​Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao, vì vậy các khoá học Thương mại, Quản trị hay Thạc sỹ Kế toán vẫn tiếp tục hot. Trong khi đó, nhu cầu về các Chuyên gia phân tích, Toán học và Thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020. Để có được các kỹ năng phân tích định lượng và chất lượng cần thiết cùng với kiến thức về thương mại và kinh doanh, bạn cần phải có bằng cử nhân Phân tích kinh doanh (Business analytics) hay Khoa học hoặc Thạc sĩ về Ngôn ngữ kinh doanh, Thạc sỹ về Thực hành Tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

Chuyên viên y tế

Vào những năm 2020, nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21.5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học Cử nhân Tâm lý hay trở thành một Bác sĩ Vật lý trị liệu, Cử nhân Khoa học lâm sàng hay Thạc sỹ Y tế cộng đồng

Tăng trưởng trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông và Sáng tạo

Cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing. Nhu cầu tăng thêm 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Nghiên cứu về Cử nhân ngành Truyền thông hoặc Thạc sỹ Ngành Sáng tạo và tạo lập sự nghiệp trong lĩnh vực văn hoá.

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP KAIZENCHINESE
Tiếng Trung hiện là một trong những ngoại ngữ “hot” nhất hiện nay. Đặc biệt tại Tp Vinh, với sự xuất hiện của nhiều công ty Trung Quốc tại khu công nghiệp VSIP, học tiếng Trung không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc, đổi việc, mà còn có thể mở rộng lĩnh vực kinh doanh khác nhau với người Trung Quốc
LỄ KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG HÀN GIÀNH CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG HỘ NGHÈO,HỘ CẬN NGHÈO VÀ DÂN TỘC THIỂU SỐ CHƯƠNG TRÌNH 30A
Sáng nay ngày 28/8/2020 - Hoà trong không khi vui mừng chào đón Ngày thành lập ngành Lao Động .Công ty rất vinh dự phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng hàn giành riêng cho các Học viên thuộc đối tượng chính sách 30a, các hộ nghèo ,cận nghèo,dân tộc thiểu số và bãi ngang theo quyết định 1722 /TTCP.
Du học sinh hàn quốc vừa học vừa làm thêm tháng 50 triệu
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” - con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, sống tại đất nước Hàn và là công dân Hàn Quốc.
Đăng ký nhận bản tin
Điền email của bạn để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile để hiểu rõ hơn về Kaizen
Tải xuống
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC IBM GROUP
Địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: cskh@ibmgroup.vn - Website: https://ibmgroup.vn
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus