IBM Group tham gia buổi làm việc giữa Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An và Đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản

| 320 lượt xem

Ngày 26/04/2019, Công ty CP Nhân lực IBM Group vinh dự được Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An mời đến tham dự buổi làm việc giữa Sở và đại diện đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An gồm có ông Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Thế Thân - Phó giám đốc Sở ngoại vụ cùng một số cán bộ sở, ban ngành của tỉnh.

Về phía Đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản gồm có: Bà Chuman Ai - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản phụ trách về giáo dục, ông Hayashi Yusuke - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản phụ trách về lao động và đại diện của tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam cùng một số cán bộ nhân viên khác.

Mở đầu buổi lễ, Bà Chuman Ai - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo của Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An. Bà cũng cho biết đây là lần thứ 3 bà đến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Những lần trước bà đã tổ chức một số buổi hội thảo về vấn đề du học Nhật Bản tại trường Phan Bội Châu. Bà nhận thấy nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng là rất lớn. Do đó, trong buổi làm việc hôm nay bà mong muốn chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên Nghệ An đi du học Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, bà cũng đánh giá rất cao việc tỉnh Nghệ An đã thường xuyên ra soát và công bố các công ty du học trên địa bàn có những hoạt động không đúng quy định về du học Nhật Bản. Đồng thời mong tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục hỗ trợ và cung cấp các thông tin du học Nhật Bản mới nhất cho các công ty du học trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối chương trình, ông Hayashi Yusuke - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, ông rất cảm ơn và vui mừng khi được gặp và trao đổi các thông tin lao động với tỉnh Nghệ An. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác với Việt Nam trong việc cung ứng lao động cho doanh nghiệp Nhật Bản. Do đó, trong thời gian tới phía Nhật Bản sẽ tiếp tục xây dựng các cơ chế để tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động khi sang Nhật Bản làm việc.

Một trong những cơ chế mới nhất đã được chính phủ Nhật Bản đưa ra đó là việc: cho phép lao động làm trong ngành điều dưỡng đến năm thứ 2 chưa lấy được N3 vẫn được ở lại Nhật Bản làm việc, với điều kiện là cơ quan tiếp nhận phải xác nhận lao động đó đang nỗ lực học tiếng Nhật. Ngoài ra, hiện nay chính phủ Nhật Bản đang trao đổi để đưa ra các quyết định cuối cùng về việc hoàn thiện “Visa kỹ năng đặc định” dành cho 14 ngành nghề để giúp người lao động nước ngoài được làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Thay mặt Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An, ông Đoàn Hồng Vũ đã gửi lời cảm ơn đoàn đại biểu Đại sứ quán Nhật Bản đã dành thời gian đến thăm và làm việc với sở đồng thời chúc đoàn đại biểu có chuyến công tác tại Nghệ An đạt kết quả cao. Ông cũng trao đổi một số thông tin về thực trạng lao động Nghệ An tại Nhật Bản. Đồng thời đề xuất với Đại sứ quán 3 nội dung:

- Mong Đại sứ quán quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản xây dựng các chế độ đãi ngộ, phúc lợi xã hội tốt hơn cho người lao động Việt Nam.

- Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam có thể kết nối với nhiều nghiệp đoàn để đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

- Mong phía Nhật Bản sớm hoàn thiện cơ chế tiếp nhận lao động theo diện visa “Kỹ năng đặc định”, đồng thời ưu tiên cho những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Buổi làm việc đã kết thúc thành công tốt đẹp, thay mặt Sở Lao động TB&XH tỉnh Nghệ An, ông Đoàn Hồng Vũ đã trao một số món quà lưu niệm cho đoàn đại biểu của Đại sứ quán Nhật Bản.

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

IBM Group: Tọa đàm ‘liên kết phối hợp tư vấn giới thiệu lao động và du học quốc tế’
Sáng ngày 01/10/2019, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã tổ chức tọa đàm, đối thoại chuyên đề về “xuất khẩu lao động và du học Quốc tế”.
Lễ chia tay Du học sinh trường Đại học Silla Hàn Quốc
Ngày 03/09/2019, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã tổ chức buổi lễ chia tay Du học sinh Trường Đại học Silla Hàn Quốc.
Tập đoàn Vera Via & Công Ty Pflegeservice Wirtz Gmbh Uwe CHLB Đức đến thăm và làm việc tại Công ty IBM GROUP & KAIZEN
Ngày 17/07, Đại diện Tập đoàn Vera Via và Công Ty Pflegeservice Wirtz Gmbh Uwe CHLB Đức đã đến thăm và làm việc tại Công ty IBM GROUP và Công ty Kaizen.
Đăng ký nhận bản tin
Điền email của bạn để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile để hiểu rõ hơn về Kaizen
Tải xuống
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC IBM GROUP
Địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: cskh@ibmgroup.vn - Website: https://ibmgroup.vn
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus