Du học - Con đường tương lai tôi dành cả thanh xuân để thực hiện

26/03/2018 | 200 lượt xem

Sau gần 1 tháng tổ chức cuộc thi "IBM Trong tôi" đã thành công tốt đẹp. Sau đây là bài viết giành giải nhất cuộc thi của học viên Hoàng Thị Dung.

"Du học – Con đường tương lai tôi dành cả thanh xuân để thực hiện. Thực ra nó không dễ dàng hay màu hồng như bao nhiêu người vẫn nghĩ. Mà nói là cả một quá trình dài cố gắng, kiên nhẫn và chờ đợi. Không ít người nghĩ đi là sẽ có một tương lai rạng ngời, được học tại một ngôi trường hiện đại, với những phương tiện học tập tiên tiến. Trên thực tế, để có một viễn cảnh tươi sáng thế, các bạn du học sinh đều phải vất vả, tự lập và có ý chí kiên cường.

Chắc hẳn trong số những người đi du học không phải gia đình nào cũng thuộc vào diện gia đình giàu có, ít ra cũng là thuộc diện khá giả. Gia đình tôi cũng không phải là ngoại lệ, Nhưng vì để cho con có một tương lai tốt hơn, sang hơn mà quyết định cho con theo ước mơ của mình, theo niềm đam mê du học.

Dù biết là bản thân không có số xuất ngoại nhưng tôi vẫn luôn ấp ủ một ghi vọng, bởi tôi biết rằng không có ai đen mãi trong cuộc sống như vậy, mà chỉ là họ chưa thực sự cố gắng mà thôi. Tôi vẫn còn nhớ cái ngày tôi bước vào IBM Group, ngày 20/04/2017. Cũng từ lúc đấy, ngoài nhà mình, IBM Như ngôi nhà thứ 2 của tôi vậy. Ở đây tôi đã học được rất nhiều điều và rồi tôi dần trưởng thành. Lúc mới bước chân vào đây có biết bao bỡ ngỡ, bạn mới, chỗ ở mới rồi cả thầy cô. Thế nhưng mà nhờ có sự tận tình, sự thân thiện và quan tâm của các bạn mà tôi dần quen với cuộc sống xa nhà. Tính cho đến bây giờ đã trên 11 tháng 4 ngày tôi sống và học tập ở ngôi nhà IBM ngày, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc là tại sao tôi lại học lâu như vậy. Lý do thì tất nhiên không phải do công ty, không phải do học không tốt mà đơn giản là do số tôi nó đen quá (ai cũng bảo vậy đấy)

Gần một năm trời ở trong ngôi nhà chung này, cùng học, cùng sinh hoạt, cùng làm việc với mọi người, mỗi ngày trôi qua đối với tôi mà nói đến là rất vui. Có những lúc niềm vui như nhân lên gấp đôi khi đón chào các em, các anh, chị học viên mới. Nhưng có những lúc bùi ngùi, rơi nước mắt khi tiễn mỗi người, mỗi một thành viên của ngôi nhà chung này qua một vùng trời mới, một đất nước mới để thực hiện ước mơ của mình. Cứ nghĩ rồi mình không biết đến bao giờ mới được như mọi người.

Nhưng quả đúng là “trời không phụ lòng người” và rồi cái ngày ấy cũng đã đến, tôi cũng sắp sửa thực hiện được ước mơ của mình trên xứ sở kim chi. Sự cố gắng của tôi cuối cùng cũng được đáp trả.

Để có sự kiên trì mà chờ đợi và cố gắng cho đến ngày hôm nay tất cả là nhờ có bố mẹ tôi. Người luôn ở bên cạnh an ủi, động viên cùng buồn, cùng vui, cùng tôi đi qua bao thành công rồi vấp ngã. Không gì có thể diễn tả được hết những gì bố mẹ đã dành cho tôi. Biết bao lời cảm ơn muốn gửi đến cho bố mẹ nhưng chắc có lẽ lời cảm ơn quý giá nhất là sự nỗ lực, cố gắng học tập và làm việc thật tốt tại nước bạn.

Bên cạnh đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chị Trịnh Thị Huyên – người đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tôi có thể học tập tại IBM Group. Chị vừa là người chị, vừa là người bầu bạn chia sẻ khi tôi có bất cứ chuyện gì. Chị là người tôi luôn học tập từ bản lĩnh, sự quyết đoán cũng như cách sống của chị. Cảm ơn chị, cảm ơn gì thời gian qua đã luôn giúp đỡ cho em. Sự cố gắng ở nước bạn là lời hứa, lời cảm ơn em muốn gửi đến chị. Thật lòng cảm ơn chị rất nhiều.

Bước chân vào IBM Group là cả một khoảng trời bỡ ngỡ, tuổi trẻ bồng bột không thoát khỏi những lần mắc sai lầm. Nhưng có một người anh – một người quản lý luôn bao dung, chở che cho tôi như em gái trong nhà. Anh nghiêm khắc, nóng tính nhưng đối với tôi lại vô cùng hiền. Bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu tâm sự, bao nhiêu sẻ chia, nhờ có anh mà vơi bớt đi phần nào. Xin lỗi anh vì những lần cứng đầu, phá phách, không nghe lời khiến anh bị trách mắng. Xin lỗi vì những lần không lo học, ham chơi khiến anh phiền lòng. Nhưng cảm ơn vì sự bao dung, thương yêu, đùm bọc trong những ngày tháng ở ngôi nhà cung IBM. Cảm ơn anh – người anh trai, cảm ơn anh vì tất cả.

Để có những kiến thức như hôm nay, những kĩ năng trong cuộc sống, cách làm người, nhất định tôi sẽ không quên công dạy dỗ của hai cô. Những lần phỏng vấn đậu, những lần biết có invoice về cô trò chỉ biết ôm nhau trong vui mừng, những lần rớt nước mắt khi bị hủy invoice hết lần này đến lần khác, vì có học sinh bỏ trốn. Hai người là người đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường học ở IBM, là người an ủi, động viên những lần tôi muốn bỏ cuộc, là người tiếp thêm cho tôi niềm tin rằng may mắn sẽ mỉm cười. Nhờ có sự lo lắng của 2 cô mà tôi mới có như hôm nay. Không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành gửi đến cho 2 cô. Chúc 2 cô luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt công việc là thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn những người anh chị, nhân viên, tập thể mọi người ở IBM trong thời gian qua, cũng đã đến lúc phải xa nơi đây để thực hiện ước mơ rồi.

Viết những lời này chẳng phải là những lời sến súa, ngọt ngào mà chỉ đơn giản là những lời cảm ơn khó có thể nói thành lời. Cảm ơn IBM, cảm ơn ngôi nhà chung này đã tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho tôi trong thời gian qua, cảm ơn những người thầy, người cô, người anh nơi đây đã dành cho tôi những tình cảm chân thực nhất. Tôi sẽ cố gắng để trở thành niềm tự hào cho công ty, cho ngôi nhà thứ 2 này. Chúc cho công ty ngày càng thành công, chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh sau chạm gần đến với ước mơ của mình.

Mong cho mọi người thành công. Hẹn gặp nhau ở xứ sở kim chi xinh đẹp!"

Hoàng Thị Dung - Học viên IBM Group

Bình luận Facebook

Tin cùng chuyên mục

IBM Group: Tọa đàm ‘liên kết phối hợp tư vấn giới thiệu lao động và du học quốc tế’
Sáng ngày 01/10/2019, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã tổ chức tọa đàm, đối thoại chuyên đề về “xuất khẩu lao động và du học Quốc tế”.
Lễ chia tay Du học sinh trường Đại học Silla Hàn Quốc
Ngày 03/09/2019, Công ty CP Nhân lực IBM Group đã tổ chức buổi lễ chia tay Du học sinh Trường Đại học Silla Hàn Quốc.
Tập đoàn Vera Via & Công Ty Pflegeservice Wirtz Gmbh Uwe CHLB Đức đến thăm và làm việc tại Công ty IBM GROUP & KAIZEN
Ngày 17/07, Đại diện Tập đoàn Vera Via và Công Ty Pflegeservice Wirtz Gmbh Uwe CHLB Đức đã đến thăm và làm việc tại Công ty IBM GROUP và Công ty Kaizen.
Đăng ký nhận bản tin
Điền email của bạn để theo dõi thông tin mới nhất
Profile
Download Profile để hiểu rõ hơn về Kaizen
Tải xuống
CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC IBM GROUP
Địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Thị Định, phường Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0979.160.999 - CSKH: 0982.943.666
Email: cskh@ibmgroup.vn - Website: https://ibmgroup.vn
  • facebook
  • twitter
  • youtube
  • instagram
  • google plus